Đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 5) tiếp xúc cử tri tại thôn Bản Chang, xã Sơn Thành

( Cập nhật ngày: 25/07/2023 )

Chiều ngày 25/7/2023, Tổ đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 5) có ông Vũ Việt Bắc – HUV,  Chủ tịch Hội Nông dân huyện; ông Lý Xuân Trường – HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Yến Lạc và bà Nguyễn Thị Hương – Công chức Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện đã có cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại thôn Bản Chang, xã Sơn Thành.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND,  UBND, các ngành, đoàn thể, Trạm y tế, trường học, đông đủ cử tri thôn Bản Chang và đại diện cử tri các thôn trên địa bàn xã Sơn Thành.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Cử tri đã có những ý kiến, kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện, các ý kiến cử tri quan tâm tập trung vào một số vấn đề như: Đường điện 0,4kv qua khu ruộng Nà Um, thôn Shoi Cải bị trùng xuống thấp, gây nguy hiểm khi người dân đi lại; Việc cấp sổ bìa đỏ cho người dân đã làm thủ tục từ năm 2022, đến nay chưa được cấp, đề nghị cấp trên quan tâm; cử tri thôn Pan Khe mong muốn Nhà nước đầu tư xây dựng nhà vệ sinh cho nhà họp thôn; Đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí làm đường vào khu vực hàng năm tổ chức Lễ hội Bản Pjo; Nâng cấp đường điện và làm đường bê tông và Nhà họp cho thôn Hát Lài; Đề nghị mở tuyến đường lâm nghiệp từ Bản Chang vào khu Cốc Úm để phục vụ sản xuất cho người dân; Quan tâm xây dựng nhà một cửa cho UBND xã Sơn Thành để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính tại địa phương.

Các ý kiến thuộc thẩm quyền của xã đã được lãnh đạo UBND xã giải trình làm rõ. Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Vũ Việt Bắc – Chủ tịch Hội Nông Dân huyện đã giải trình làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri và sẽ chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian tới./.