Đại biểu HĐND huyện (đơn vị bầu cử số 5) tiếp xúc cử tri tại thị trấn Yến Lạc

( Cập nhật ngày: 08/06/2023 )

Chiều ngày 08/6/2023, Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 5 gồm  ông Lý Xuân Trường –  HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Yến Lạc và bà Nguyễn Thị Hương Chuyên viên Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện đã có cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX tại  thị trấn Yến Lạc. Tham dự cuộc tiếp xúc có đại diện cử tri  xã Sơn Thành và thị trấn Yến Lạc.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả (kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; thông báo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ tám HĐND huyện khóa XX đến nay.

Các cử tri đã phát biểu ý kiến kiến nghị với đại biểu HĐND huyện những vấn đề quan tâm như: Lắp bóng điện cao áp cho thôn từ đoạn cổng Công an huyện vào đến cổng Trung tâm Y tế huyện; Bể xử lý nước thải tổ nhân dân Pò Đon bị sạt lở vào đất Nhà họp Tổ nhân dân, đề nghị được quan tâm; Cử tri tổ nhân dân Nà Đăng đề nghị đại biểu HĐND huyện có ý kiến với UBND huyện xem xét điều chỉnh quy hoạch xây dựng thị trấn Yến Lạc khu đất dịch vụ thương mại tại tổ nhân dân Nà Đăng thành khu dân cư do khu đất này hiện nay đã có nhà văn hóa tổ nhân dân Nà Đăng và nhà ở của người dân. Vậy đề nghị Điều chỉnh khu dịch vụ thương mại sang phía gần khu Đài tưởng niệm huyện Na Rì vì khu này đất rộng và hiện nay chưa có nhà ở của người dân; cử tri tổ ND Bản Bia nêu đoạn đường từ ngã tư Phố Cổ vào Kim Lư đến đoạn Quốc lộ 3B đường xuống cấp, mong muốn được quan tâm; Đoạn cống thoát nước sau Chi cục thuế không có nắng công gây ô nhiễm môi trường, đề nghị nhà nước làm nắp cống đậy. Việc thu phí môi trường nên chăng cần phân biệt mức thu giữa trẻ em và người lớn. Hiện nay người dân thôn Khuổi Nằn I và Khuổi Nằn II chưa có nước sinh hoạt hợp vệ sinh, mong muốn được Nhà nước quan tâm đầu tư nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho người dân được sử dụng….

Các ý kiến cử tri quan tâm đã được ông Hoàng Ngọc Thuyên – Chủ tịch UBND thị trấn Yến Lạc trả lời làm rõ. Các ý kiến khác, thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, ông Lý Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy thị trấn, Chủ tịch HĐND thị trấn Yến Lạc đã trả lời. Các ý kiến khác được Tổ đại biểu HĐND huyện tổng hợp chuyển các cấp, các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.