Đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 3 và số 4) tiếp xúc cử tri tại xã Cư Lễ

( Cập nhật ngày: 03/01/2024 )

Chiều ngày  03/01/2024, Tổ Đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 03số 04) gồm các ông, bà Mã Thị HườngỦy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 03; ông Phạm Hồng Thái – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 04 cùng các thành viên 2 Tổ đại biểu đã có buổi tiếp xúc c tri tại xã Cư Lễ. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện cử tri 6 xã: Trần Phú, Cư Lễ, Văn Minh, Kim Hỷ, Lương Thượng, Văn Lang.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ Đại HĐND huyện đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2023, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 15 HĐND khóa XX; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 của các thành viên Tổ đại biểu HĐND huyện và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Tiếp đó cử tri đã có ý kiến với các Tổ đại biểu HĐND huyện về một số nội dung như: Cử tri xã Văn Lang đề nghị cơ quan có thẩm quyền quan tâm đầu tư trang thiết bị dạy và học để Trường Tiểu học và THCS Văn Lang từng bước hoàn thiện các tiêu chí xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia; mong muốn có kinh phí tu sửa nhà bia của xã; cử tri xã Trần Phú đề nghị cơ quan chuyên môn có biện pháp xử lý khắc phục 2 cột thông tin của Vinaphon ở thôn Nà Vèn không đảm bảo an toàn; mong muốn tu sửa đường giao thông vào khu sản xuất ở khu vực ngầm tràn Hảo Nghĩa cũ; cử tri xã Văn Minh đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm đầu tư đoạn đường liên xã thôn Nà Dụ; Trạm bơm điện ở đập Pác Ban từ khi thủy điện dâng nước lên không bơm được, đề nghị được đầu tư xây Trạm bơm nước phục vụ sản xuất của người dân; một đoạn mương Pác Ban xuống cấp đề nghị được quan tâm đầu tư; thủy điện Pác Cáp dâng nước ảnh hưởng đến nhiều diện tích đất đai của người dân xã Văn Minh nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm…

Các ý kiến của cử tri đã được bà Mã Thị Hường – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng T đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 03 trao đổi, giải trình tại buổi tiếp xúc cử tri. Các ý kiến vượt thẩm quyền sẽ được 02 Tổ đại biểu HĐND huyệntổng hợp để chuyển các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét.../.