Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 06 tiếp xúc cử tri tại thôn Pò Duốc, xã Văn Vũ

( Cập nhật ngày: 12/06/2024 )

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, chiều ngày 12/6/2024, Tổ đại biểu HĐND huyện (đơn vị bầu cử số 06) gồm các ông bà: Ông Nông Văn Nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Nông Thanh Nghệ – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ông Nguyễn Mạnh Hạnh Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; Ông Triệu Tiến Hồng Bí thư Đảng ủy xã Cường Lợi; Bà Nguyễn Thu Huyền Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại thôn Pò Duốc, xã Văn Vũ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện trước đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND huyện khóa  XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp 15 HĐND huyện.

Tiếp đó cử tri đã có ý kiến với Tổ đại biểu HĐND huyện về một số nội dung như: Cử tri thôn Pò Cạu đề nghị sớm đầu tư xây dựng công trình nước sinh hoạt phục vụ sinh hoạt của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Văn Vũ thuộc xã Văn Học (cũ); cần có những biện phát xử lý mạnh đối với tình trạng vận chuyển lợn từ vùng có dịch sang các vùng khác để hạn chế dịch lây lan. Cử tri thôn Pò Duốc mong muốn được đầu tư đường vào Khuổi Khuông, thôn Pò Duốc. Cử tri thôn Khuổi Vạc đề nghị đầu tư xây cầu vào thôn. Cử tri thôn Nặm Slặc mong muốn được đầu tư làm cầu cứng qua suối Nà Hẻo; đề nghị Điện lực huyện hỗ trợ cột điện từ trạm biến áp lên nhà Văn hóa thôn. Cử tri thôn Nà Deng kiến nghị đầu tư làm đường từ thôn Thôm Khon, xã Văn Vũ sang Khuổi Lếch xã Cao Minh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, trao đổi hàng hóa…

Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp xã đã được lãnh đạo UBND xã Văn Vũ trả lời trực tiếp. Những ý kiến, kiến nghị liên quan đến cấp huyện đã được ông Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giải trình làm rõ. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền đã được Tổ đại biểu HĐND huyện tổng hợp để chuyển các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét./.

Quốc Khánh