Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 03 TXCT tại thôn Khuổi Khiếu, xã Trần Phú

( Cập nhật ngày: 14/06/2024 )

Chiều ngày 14/6/2024, Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 03 gồm: Bà Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ông Lý Khánh Minh Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Ông Nông Văn Bình – Trưởng Phòng Tư pháp huyện và ông Nông Văn Thùy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Cư Lễ đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại thôn Khuổi Khiếu, xã Trần Phú.

Tại hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thường lệ giữu năm 2024, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp 15 HĐND huyện.

Tiếp đó cử tri đã có ý kiến với Tổ đại biểu HĐND huyện về một số nội dung như: Cử tri thôn Khuổi Khiếu đề nghị các cơ quan chức năng cần xem xét trại lợn xả thải ra ngoài, xem có đủ điều kiện không; đầu tư sửa chữa cống nước suối Nà Dài xã Cư Lễ để người dân đi lại thuận tiện hơn; dây cáp quang từ Quốc lộ 3B đi xã Văn Minh đang bị võng xuống đường đề nghị các cơ quan chức năng xem xét xử lý. Cử tri Ngô Thị Lập, thôn Cung 5 đề nghị cấp thêm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình  trước đây cấp thiếu; đề nghị xây dựng mương thoát nước từ mỏ đá Phia Van vì trời mưa to nước tràn vào nhà các hộ gia đình. Cử tri thôn Nà Mển đề nghị làm cầu vào khu sản xuất Khuổi Cuồng

Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp xã đã được lãnh đạo UBND xã Trần Phú trả lời trực tiếp. Ý kiến, kiến nghị liên quan đến cấp huyện đã được Bà Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch HĐND huyện giải trình làm rõ. Các ý kiến vượt thẩm quyền đã được Tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 03 tổng hợp để chuyển các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Quốc Khánh