Đại biểu HĐND huyện (đơn vị bầu cử số 02) tiếp xúc cử tri tại thôn Nà Khanh, xã Đổng Xá

( Cập nhật ngày: 24/07/2024 )

Chiều ngày 24/7/2024, Tổ đại biểu HĐND huyện Na Rì đơn vị bầu cử số 02 gồm: ông Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Đàm Đình Trưởng – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Nông Thị Liêm – Phó trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện; ông Nông Văn Hoàng – Phó Chủ tịch UBND  xã Côn Minh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Nà Khanh xã Đổng Xá.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc; đại diện cử tri các thôn, bản và cử tri thôn Nà Khanh, xã Đổng Xá.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 19 HĐND huyện khóa XX diễn ra đầu tháng 7 vừa qua; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

Tại buổi tiếp xúc các cử tri đã phát biểu ý kiến với Tổ đại biểu tập trung vào các vấn đề như: Cử tri thôn Nà Khanh có ý kiến hiện nay tuyến đường từ trung tâm xã đến Nà Thác đang thi công, cổng của các hộ gia đình trước có 5m nhưng Nhà nước chỉ hỗ trợ 3m, mong các cấp có thẩm quyền xem xét; các hộ đăng ký thoát nghèo các năm trước, nay còn được hỗ trợ nữa không?; đề nghị đầu tư làm đường từ Đổng Xá sang Yên Cư. Cử tri trường PTDTBT THCS Đổng Xá đề nghị xem xét bổ sung biên chế cho nhà trường vì hiện nay mới có 14 biên chế trong khi nhà trường được giao 19 biên chế do vậy rất khó khăn trong việc quản lý học sinh; đề nghị đầu tư xây dựng tường rào cho nhà trường vì học sinh đông nên rất khó quản lý học sinh…

Những ý kiến thuộc thẩm quyền cấp xã đã được lãnh đạo UBND xã trả lời làm rõ. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến cấp huyện đã được ông Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện giải trình làm rõ, một số ý kiến không thuộc thẩm quyền đã được Tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 02 tiếp thu, gửi các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Quốc Khánh