Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 01 tiếp xúc cử tri tại xã Liêm Thủy

( Cập nhật ngày: 10/11/2023 )

Sáng ngày 10/11/2023, Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 01 gồm: Ông Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Bà Long Thị Thịnh – Phó Trưởng Ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện; Ông Nông Văn Trưởng – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Dương đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Liêm Thủy.

Tại hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2024; Báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiếp đó cử tri đã có ý kiến với Tổ đại biểu HĐND huyện về một số nội dung như: Cử tri thôn Khuổi Tấy A đề nghị rà soát hộ nghèo đa chiều cần minh bạch hơn vì có hộ có điều kiện kinh tế hơn các hộ đã thoát nghèo nhưng vẫn được hộ nghèo cần xem xét lại việc chấm điểm; nâng cấp đường dây điện, mở thêm trạm Biến áp thôn Khuổi Tấy A để đảm bảo nguồn điện sinh hoạt cho nhân dân; hỗ trợ đầu tư nhà vệ sinh cho phân trường Khuổi Tấy. Cử tri thôn Khuổi Tấy B đề nghị tăng cường kiểm tra, giám sát vấn đề môi trường đối với trại lợn trên địa bàn thôn; đề nghị làm đường thôn Khuổi Tấy B ra Vằng Đông; Chế độ chính sách đối với quân tình nguyện tham gia chiến đấu tại Campuchia đã làm hồ sơ gửi các cấp có thẩm quyền hiện vẫn chưa được hưởng không rõ lý do. Cử tri thôn Bản Cải đề nghị duy chuyển đường dây điện để gia đình nâng cấp nhà bếp vì dây diện thấp gây nguy hiểm cho gia đình. Cử tri thôn Lũng Danh đề nghị cần có phụ cấp cho người có uy tín; hỗ trợ đầu tư hoàn thiện hạ tầng cơ sở cho nhà văn hóa thôn Lũng Danh; từ khi lắp công tơ điện tử tiền điện mỗi tháng tăng lên không rõ lý do…

Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp xã đã được lãnh đạo UBND xã Liêm Thủy giải trình trực tiếp. Các ý kiến liên quan đến cấp huyện đã được Ông Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao đổi giai trình tại các buổi tiếp xúc cử tri. Các ý kiến vượt thẩm quyền đã được Tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 01 tổng hợp để chuyển các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Quốc Khánh