Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 01 tiếp xúc cử tri tại xã Dương Sơn

( Cập nhật ngày: 08/06/2023 )

Sáng ngày 08/6/2023, Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 01 gồm: Bà Phạm Thị Nga – HUV, Chánh văn phòng Huyện ủy; Bà Lô Thị Oanh – HUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Na Rì; Bà Long Thị Thịnh – Phó Trưởng Ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện; Ông Nông Văn Trưởng – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Dương đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026b tại xã Dương Sơn.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể, đại diện cử tri các thôn, bản xã Dương Sơn; đại diện cư tri xã Xuân Dương và Liêm Thủy.

Tại hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng cuối năm 2023; Trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Thông báo kết quả Kỳ họp chuyên đề thứ 9 và thứ 10 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiếp đó cử tri đã có ý kiến với Tổ đại biểu HĐND huyện về một số nội dung như: Cử tri thôn Nà Giàng kiến nghị việc thực hiện các mô hình dự án tại địa phương cần được đẩy nhanh hơn. Cử tri thôn Khuổi Sluôn đề nghị bê tông hóa đường trục thôn và đầu tư đường điện cho 02 nhóm hộ tại thôn. Cử tri thôn Khung Sa đề nghị cần giải quyết việc lẫn chiến hành lang giao thông từ Trần Phú đến thị trấn Yến Lạc vì trong thời gian gần đây đã có mấy vụ tai nạn giao thông. Cử tri thôn Nà Giàng đề nghị giải quyết dứt điểm gianh giới 364 giữa xã Dương Sơn và xã Quang Phong; vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trồng chéo do lịch sử để lại gây khó khăn cho nhân dân cần được các cấp có thẩm quyền rà soát lại…

Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp xã đã được lãnh đạo UBND xã Dương Sơn giải trình trực tiếp. Các ý kiến liên quan đến vấn đến đất đai đã được ông Hoàng Văn Trường – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện trao đổi giải trình tại các buổi tiếp xúc cử tri. Các ý kiến vượt thẩm quyền đã được Tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 01 tổng hợp để chuyển các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Quốc Khánh