Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 01 tiếp xúc cử tri tại thôn Bản Cải, xã Liêm Thủy

( Cập nhật ngày: 11/06/2024 )

Sáng ngày 11/6/2024, Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 01 gồm: Ông Lương Thanh Lộc – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Bà Phạm Thị Nga – Chánh văn phòng Huyện ủy; Bà Lô Thị Oanh – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; Bà Long Thị Thịnh – Phó trưởng Ban Kinh tế Xã hội, HĐND huyện; Ông Nông Văn Trưởng – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Dương đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại thôn Bản Cải, xã Liêm Thủy.

Tại hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp 15 HĐND huyện.

Tiếp đó cử tri đã có ý kiến với Tổ đại biểu HĐND huyện về một số nội dung như: Các cử tri thôn Bản Cải đã có nhiều ý kiến kiến nghị như: Cần đo đặc và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những hộ dân có đất nông nghiệp giáp đất lâm nghiệp; cần giải quyết dứt điểm việc trồng chéo đất đai giữa các hộ gia đình giáp ranh. Cử tri thôn Khuổi Tấy B đề nghị các cấp có thẩm quyền cần giải quyết dứt điểm việc trại nuôi lợn gây ô nhiễm trên địa bàn; Cử tri thôn Khuổi Tấy A đề nghị đầu tư xây cầu Nà Kéo đề người dân trong thôn ra ngoài đường Tỉnh lộ 256 thuận lợi hơn, vì mùa mưa lũ người dân không thể đi lại được …

Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp xã đã được lãnh đạo UBND xã Liêm Thủy giải trình trực tiếp. Ý kiến, kiến nghị liên quan đến cấp huyện đã được Ông Lương Thanh Lộc – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện giải trình làm rõ. Các ý kiến vượt thẩm quyền đã được Tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 01 tổng hợp để chuyển các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Quốc Khánh