Công bố thành lập Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Na Rì

( Cập nhật ngày: 28/12/2023 )

Chiều 28/12/2023, Huyện ủy Na Rì tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện, nhiệm kỳ 2024 – 2025; chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy. Dự Lễ công bố có đồng chí Tạc Văn Nam – TUV, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các Ban đảng Huyện uỷ, cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Tại buổi lễ, đồng chí Lý Khánh Minh – Ủy viên BTV Huyện, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã công bố Quyết định về việc thành lập Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện và Quyết định về việc chỉ định Ban Chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện Na Rì.

Theo Quyết định số 2240-QĐ/HU, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện trực thuộc Đảng bộ huyện Na Rì được thành lập trên cơ sở Chi bộ Trung tâm Y tế. Chức năng, nhiệm vụ của Đảng bộ Trung tâm Y tế thực hiện theo Điều lệ Đảng và các quy định của Trung ương. Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện có tổng số 74 đảng viên sinh hoạt tại 06 chi bộ trực thuộc.

Theo chỉ định của Ban Thường vụ Huyện ủy Na Rì,Ban Chấp hành Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện, nhiệm kỳ 2024 2025 có 09 đồng chí, Ban Thường vụ có 03 đồng chí; đồng chí Trần Thị Hằng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy;đồng chí Tô Viết Hoan, Phó Giám đốc giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy.

Việc thành lập Đảng bộ Trung tâm Y tế bảo đảm phù hợp, đúng với Điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn của Trung ương; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy. Tạo thuận lợi cho việc lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng; lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện, đồng chí Tạc Văn Nam – TUV, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Đảng bộ khẩn trương xây dựng và ban hành quy chế đảng bộ, tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, để lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân

Cũng tại Lễ Công bố, Đảng bộ Trung tâm y tế Na Rì đã công bố và trao Quyết định thành lập 06 chi bộ trực thuộc./.

Quốc Khánh