Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Công an huyện Na Rì triển khai làm thẻ căn cước cho trẻ em từ 01/7

( Cập nhật ngày: 05/07/2024 )

Thực hiện Luật Căn cước chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024, từ ngày 01/7, Công an huyện Na Rì bắt đầu triển khai cấp thẻ căn cước cho trẻ em từ 0 đến 6 tuổi và người từ 6 tuổi trở lên. Tính đến ngày 05/7, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện đã tiếp nhận và hoàn tất thủ tục cấp thẻ căn cước cho 133 công dân, trong đó có 38 công dân từ 6 – 14 tuổi.

Khi đưa trẻ đến làm thủ tục cấp thẻ căn cước, các phụ huynh được hướng dẫn thực hiện các bước đơn giản như: cập nhật thông tin trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia, cho trẻ em thu nhận vân tay, chụp ảnh gương mặt và thu nhận mống mắt, toàn bộ quá trình chỉ mất khoảng 10-15 phút. Công an huyện đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và hệ thống phần mềm hiện đại, đảm bảo quy trình tiếp nhận và cấp thẻ diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Việc cấp thẻ căn cước cho trẻ em góp phần thúc đẩy việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ có thể thực hiện các thủ tục hành chính cho trẻ qua mạng internet, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Từ đó, góp phần bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của công dân; phát huy giá trị, tiện ích của thẻ căn cước trong hoạt động của Chính phủ số, xã hội số./.

Diệu Thu