Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Cô giáo Phương Thị Thủy – Điển hình trong công tác Đổi mới sáng tạo trong quản lý giảng dạy

( Cập nhật ngày: 17/11/2023 )

Cô giáo Phương Thị Thủy – Giáo viên trường THCS Yến Lạc, huyện Na Rì. Hơn 22 năm công tác, cô luôn tràn đầy nhiệt huyết như ngày mới vào nghề, hết lòng vì học sinh. Cô đã có rất nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp, các bậc phụ huynh, học sinh tin tưởng và yêu mến.

Sinh ra và lớn lên ở xã Lương Thượng, huyện Na Rì. Năm 2001 sau khi tốt nghiệp Đại học sư phạm ngoại ngữ Thái Nguyên cô được phân công giảng dạy bộ môn Tiếng Anh tại THCS Lượng Thương, Lương Thành và đến hiện tại đang giảng dạy tại trường THCS Yến Lạc. Dù ở cương vị nào, cô cũng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là thực hiện tốt phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong quản lý giảng dạy và học tập”.

Cô giáo Phương Thị Thủy – Giáo viên trường THCS Yến Lạc, huyện Na Rì chia sẻ: Từ khi còn là học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, bản thân tôi đã có niềm đam mê và dành tình yêu đặc biệt với bộ môn Tiếng Anh. Gắn bó với nghề giáo được 22 năm và là một giáo viên giảng dạy bộ môn Tiếng Anh cho học sinh đa số là dân tộc thiểu số nên việc dạy và học của cô trò cũng gặp một số khó khăn nhất định. Phần lớn do các em chưa xác định được mục tiêu học tập và không có niềm đam mê với môn Tiếng Anh vì bộ môn này khó. Các em ngại khi phải đọc hoặc nói tiếng anh vì sợ sai, xấu hổ, các em chưa có môi trường để giao tiếp, thực hành. Nắm được những trở ngạị của học sinh như vậy bản thân tôi đã khơi gợi niềm yêu thích học tập môn Tiếng Anh của các em trong mỗi giờ lên lớp bằng những hoạt động dạy học phong phú, đa dạng, tạo môi trường giao tiếp thoải mái, thân thiện cho các em. Từ niềm yêu thích học bộ môn Tiếng Anh, trong những năm học vừa qua, nhiều học sinh đã mạnh dạn đăng kí và đạt giải cao trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp huyện cấp tỉnh. Bản thân tôi cảm thấy rất tự hào khi là người truyền cảm hứng và niềm đam mê bộ môn này đến với các em học sinh…”.

Bằng việc thường xuyên đổi mới phương pháp dạy, tạo hứng thú cho học sinh với việc đan xen những trò chơi ngôn ngữ, những bài hát, điệu nhảy, diễn kịch… trong đó các em học sinh đều có thể tham gia đã khiến cho Tiếng Anh không chỉ là một môn học mà còn như một ngôn ngữ thứ hai.

Em Lương Thanh Trúc – Học sinh lớp 8A, trường THCS Yến Lạc, huyện Na Rì: “Nhờ có cô Thủy đã được bổ sung thêm về những ngôn ngữ mới của Nước bạn. Trong các giờ học cô luôn ân cần quan tâm dạy dỗ chúng em từng chi tiết một và chúng em đã có cách hiểu mới về ngôn ngữ tiếng anh, nhờ đó chúng ta hiểu biết thêm về tiếng anh…”

Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việcthường xuyên hỗ trợ và giúp đỡ đồng nghiệp trong công tác chuyên môn được đồng nghiệp tín nhiệm, luôn đổi mới phương pháp dạy tạo sự hứng thú cho học sinh. Luôn tâm huyết, tận tuỵ với nghề, là tấm gương sáng, được người học, đồng nghiệp và nhân dân kính trọng, đi đầu trong việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, giảng dạy đạt chất lượng hiệu quả cao. Trong giảng dạy cô luôn tích cực và sử dụng đồ dùng dạy học giúp cho bài giảng thêm phong phú và mạnh dạn áp dụng đổi mới phương pháp dạy học ở tất cả các môn học, hiệu quả đảm bảo.

Cô giáo Nguyễn Thị Oanh – Phó Hiệu Trưởng trường THCS Yến Lạc, huyện Na Rì cho biết: Đồng chí Phương Thị Thủy là một giáo viên ngoại ngữ có chuyên môn tốt, là một giáo viên có trách nhiệm cao trong công việc được học sinh và phụ huynh tin tưởng. Đồng chí đã đóng góp nhiều những thành tích cho Nhà trường trong các cuộc thi học sinh giỏ cấp huyện, cấp tỉnh đồng chí đã đóng góp cho nhà trường những giải cao như giải nhất, giải nhì cấp tỉnh. Bản thân đồng chí cũng đạt được nhiều thành tích như giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh nhiều năm đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, được nhận giấy khen của UBND huyện, giấy khen của Giám đốc Sở và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh…”

Với tâm huyết trong nghề, nhiều năm liền cô Phương Thị Thủy đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, được tặng Bằng khen và nhiều giấy khen. Hơn 22 năm nhiệt huyết với nghề, với cô giáo Phương Thị Thủy, nguồn động viên lớn lao nhất chính là sự trưởng thành của các thế hệ học trò, giúp các em có tri thức đóng góp cho mảnh đất vùng cao từng bước thoát sự khó khăn trong tương lai không xa./.

Quốc Khánh