Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Cương kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả do ảnh hưởng cơn bão số 3

( Cập nhật ngày: 08/09/2024 )

Ngày 08/9/2024, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã kiểm tra tình hình thiệt hại, chỉ đạo khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của cơn bão số 3 tại các xã Quang Phong, Đổng Xá, Liêm Thủy, Trần Phú.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp đến thăm nắm tại trạm Y tế xã Quang Phong; điểm sạt lở tại thôn Chợ, điểm chân dốc UBND xã Đổng Xá; điểm sạt lở trại nuôi lợn tại thôn Khuổi Tấy B, xã Liêm Thủy; điểm sạt lở gây ảnh hưởng trực tiếp đến 3 hộ dân tại thôn Nà Sát, xã Trần Phú.

Qua kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBNND huyện ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng, chống bão số 3 của các địa phương. Đồng thời yêu cầu các địa phương chủ động bố trí lực lượng ứng trực, có sự hiệp đồng chặt chẽ không để bị động, bất ngờ khi sự cố xảy ra. Các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chủ động chằng, chống nhà cửa, bảo vệ tài sản, di dời các hộ dân có nhà ở ở những nơi có nguy cơ ngập úng, sạt lở đến nơi ở an toàn, giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão. Đối với các điểm sạt lở lớn, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng chuyên môn của huyện thống kế khối lượng, có phương án cụ thể khắc phục theo quy định./.

Quốc Khánh