Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Cương dự kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường THPT Na Rì

( Cập nhật ngày: 20/11/2023 )

           Sáng ngày 20/11/2023, Trường THPT Na Rì tổ chức kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự, phát biểu và tặng hoa chúc mừng.

Dự buổi lễ có mặt lãnh đạo Công an huyện, Ban CHQS huyện, Điện lực, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và truyền thông, Hội khuyến học huyện; Huyện đoàn Na Rì; lãnh đạo UBND thị trấn Yến Lạc, các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các em học sinh trong trường.

Tại buổi lễ, cô giáo Chu Thị Thái Hà, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 28- 9- 1982, Hội đồng Bộ trưởng đã có quyết định số 167 chính thức lấy ngày 20-11 hàng năm là ngày Nhà Giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, ngày 20 – 11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước, nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh ngành giáo dục nước nhà.

Các thế hệ nhà giáo của Trường THPT Na Rì đã không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Cùng với sự phát triển của địa phương, của xã hội, sự nghiệp giáo dục của nhà trường đang ngày càng phát triển vững chắc. Năm học 2022 – 2023, đơn vị có 44 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 4 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và được Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn tặng giấy khen, có 2 giáo viên đạt giải trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và công ty Honda Việt Nam tổ chức; 01 giáo viên có học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh…

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Trường THPT Na Rì đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị tập thể Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh nhà trường tiếp tục đoàn kết, quán triệt sâu sắc chủ trương đổi mới căn bản giáo dục toàn diện, thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho địa phương;  tăng cường xây dựng đội ngũ nhà giáo và đào tạo cán bộ quản lý giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm cao.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo Nhà trường nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Các ngành, đơn vị, tập thể, cá nhân đã dành tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng thầy, cô giáo Trường THPT Na Rì.

Tại buổi lễ, Ban giám hiệu Nhà trường đã tặng quà các thế hệ giáo viên đã nghỉ hưu.

Nhân dịp này, 02 giáo viên và 01 học sinh đã có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập giai đoạn 2020 – 2025 được nhận giấy khen của Sở GD& ĐT Bắc Kạn; trao khen thưởng cho 10 giáo viên, 3 tập thể lớp và 68 học sinh có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Nhà trường; biểu dương, khen thưởng 9 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2023 – 2024; trao quà cho 19 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường./.

                                                                             Diệu Thu