Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư Hát Deng, thị trấn Yến Lạc

( Cập nhật ngày: 05/11/2023 )

Chiều ngày 05/11/2023, khu dân cư Hát Deng, thị trấn Yến Lạc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Đây là ngày hội điểm của thị trấn Yến Lạc.

Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Hồng Thái, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện. Có mặt lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể thị trấn Yến Lạc; Tổ trưởng Tổ nhân dân; Trưởng Ban công tác Mặt trận các khu dân cư; lãnh đạo các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn và đông đủ bà con Khu dân cư Hát Deng, thị trấn Yến Lạc.

Tại ngày hội, các đại biểu và bà con đã được nghe Trưởng Ban công tác Mặt trận Khu dân cư ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam nay là Ủy ban MTTQ Việt Nam; nghe báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện cuộc vận động các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng khu dân cư năm 2023. Đặc biệt, bà con được nghe tuyên truyền về chuyển đổi số gắn với an toàn an ninh mạng, qua đó được cung cấp thông tin cơ bản về chuyển đổi số, những hoạt động nổi bật về chuyển đổi số của tỉnh Bắc Kạn và vấn đề đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong chuyển đổi số.

Khu dân cư Hát Deng, thị trấn Yến Lạc có tổng số 92 hộ gia đình với 447 nhân khẩu. Trong năm 2023, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các ngành, đoàn thể thị trấn Yến Lạc, sự lãnh đạo trực tiếp của chi ủy Chi bộ, Ban công tác Mặt trận và các chi hội, đoàn thể khu dân cư Hát Deng luôn đoàn kết phối hợp, tích cực vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân cùng nhau xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Người dân trong khu dân cư đã thực hiện đầy đủ các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, nhiều mục tiêu đạt và vượt chỉ tiêu giao, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Vận động nhân dân giúp nhau xây dựng mô hình phát triển kinh tế, không ngừng nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh tế. Hiện nay, ước tính bình quân thu nhập đầu người trong khu dân cư đạt 3,2 triệu đồng/người/tháng, tăng 11,2% so với năm 2022. Qua rà soát năm 2023, khu dân cư còn có 08 hộ nghèo, 01 hộ cận nghèo, trong năm có 02 hộ thoát nghèo. Năm 2023 khu dân cư có 90/92 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, chiếm hơn 97%; 47 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục từ năm 2021 đến 2023.

Tại ngày hội, lãnh đạo UBND thị trấn Yến Lạc đã trao giấy khen và phần thưởng cho 8 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu; Tổ nhân dân biểu dương, khen thưởng 19 hộ gia đình trong khu dân cư.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Khu dân cư và các hộ gia đình trong khu dân cư Hát Deng trong thực hiện các phong trào thi đua phát triển kinh tế – xã hội. Đồng thời, thông tin tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền thị trấn Yến Lạc tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho khu dân cư Hát Deng phát triển, mong muốn bà con trong khu dân cư tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm phấn đấu xây dựng khu dân cư ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Để chúc mừng và động viên bà con khu dân cư Hát Deng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác đã tặng quà cho Khu dân cư. Lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Yến Lạc, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và nhiều cá nhân đã tặng quà chúc mừng ngày hội Khu dân cư Hát Deng.

Tại ngày hội, sau phần lễ đã diễn ra phần hội với các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc và các hoạt động như: Thi gói bánh trưng, thi thái chuối, bịt mắt đánh trống, nhảy bao bố… vui vẻ, ý nghĩa./.