Câu lạc bộ Hát then Đàn tín huyện Na Rì sơ kết các hoạt động 6 tháng và Giao lưu Hát then Đàn tính

( Cập nhật ngày: 25/06/2024 )

Chiều tối ngày 25/6, tại xã Đổng Xá Câu lạc bộ Hát then – Đàn tín huyện Na Rì đã tổ chức sơ kết các hoạt động 6 tháng và tổ chức Giao lưu Hát then Đàn tính tại xã Đổng Xá.

Câu lạc bộ Hát then – Đàn tính huyện là tổ chức xã hội tự nguyện, hiện nay có tổng số 82 hội viên sinh hoạt ở 10 Tổ then tại các xã, thị trấn, từ 01/01/2024, nhóm then Bình Văn, Yên Cư tham gia CLB Hát then – Đàn tính huyện.

Với 24 tiết mục được các diễn viên, nghệ nhân thể hiện qua những những ca khúc, các làn điệu Then với các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước…

Thông qua buổi giao lưu các Câu lạc bộ Hát then, Đàn tính nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về  bảo tồn và phát huy các làn điệu Hát then, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và nhất là trong giai đoạn hiện nay; góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn./.

Quốc Khánh