Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

“Cánh én hồng” tiêu biểu

( Cập nhật ngày: 09/05/2023 )

          Cô giáo Nguyễn Thị Minh Tuyết, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Liên Đội Trường THCS Yến Lạc, huyện Na Rì đã vinh dự là đại diện duy nhất của tỉnh Bắc Kạn được nhận giải thưởng “Cánh én hồng” năm 2022. Đây là niềm vui, niềm vinh dự của cô trong 19 năm làm giáo viên Tổng phụ trách Đội.

          Với lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao, cô giáo Nguyễn Thị Minh Tuyết đã có nhiều cống hiến cho công tác giáo dục nói chung và công tác Tổng phụ trách Đội nói riêng. Trong công tác, cô luôn tích cực tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức hiệu quả các hoạt động Đội, hoạt động ngoại khóa, hoạt động theo các chủ đề, chủ điểm trong các năm học qua các tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt dưới cờ. Bản thân cô không ngừng đổi mới tư duy, sáng tạo trong cách thức tổ chức các hoạt động, linh hoạt trong cách nhìn, cách đánh giá, thường xuyên đổi mới về hình thức lẫn nội dung, phương pháp, để phát hiện tài năng của các em, từ đó định hướng, bồi dưỡng, tạo điều kiện cho các em phát triển. Đặc biệt, phát huy tốt vai trò tự quản của Đội, chăm lo, bồi dưỡng động viên đội ngũ phụ trách Chi đội tốt, có trách nhiệm và biết làm công tác Đội; chăm lo bồi dưỡng ban chỉ huy liên, chi đội, các lực lượng nòng cốt; triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao chương trình Rèn luyện đội viên, có kế hoạch xây dựng, bồi dưỡng các Chi đội đạt tiêu chuẩn Chi đội mạnh. Cùng với đó, tham gia nhiệt tình các Hội thi và các hoạt động do cấp trên tổ chức.

          Cô giáo Nguyễn Thị Minh Tuyết, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Liên Đội Trường THCS Yến Lạc, huyện Na Rì chia sẻ:“Với vai trò là một Tổng phụ trách Đội, để tổ chức các hoạt động cho Liên đội đạt hiệu quả, ngay từ đầu mỗi năm học tôi đã xây dựng kế hoạch hoạt động của năm học, phát động thi đua theo chủ điểm từng tháng. Bản thân tôi luôn cố gắng tìm các giải pháp trong tổ chức các hoạt động tạo được hứng thú cho học sinh làm thế nào  để các hoạt động của Liên đội đạt hiệu quả cao nhất….”

          Trong nhiều năm gắn bó với nghề, Cô Tuyết đã đạt nhiều thành tích rất tự hào như: 03 năm đạt danh hiệu Tổng phụ trách giỏi cấp tỉnh; 7 năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 1 năm đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác 02 năm liên tục từ năm học 2018 – 2019 đến năm học 2019 – 2020; Bằng khen của BCH Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

          Đối với Liên đội Trường THCS Yến Lạc, dưới sự dẫn dắt của cô Nguyễn Thị Minh Tuyết, với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, liên đội luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua và được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp. Liên đội Trường THCS Yến Lạc 5 năm liên tục từ năm học 2017 – 2018 đến năm học 2021 – 2022 đạt danh hiệu Liên đội mạnh và Liên đội mạnh xuất sắc cấp tỉnh. Năm học 2021 – 2022, Liên đội đạt Liên đội mạnh xuất sắc cấp tỉnh 02 năm liền (2020-2022).

          Cô Nông Thị Tuyết – Hiệu trưởng Trường THCS Yến Lạc, huyện Na Rì cho biết:“Cô giáo Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giáo viên Tổng phụ trách của trường là một giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi công việc được giao, luôn tận tâm với nghề, thương yêu học sinh. Là giáo viên Tổng phụ trách Đội luôn chủ động, sáng tạo trong các hoạt động Đội, cuộc thi rất nhiệt tình, trách nhiệm. Các phong trào của Nhà trường như: những hoạt động tập thể, hoạt động giữa giờ, hoạt động truy bài đều được duy trì thường xuyên và  hiệu quả. Trong những năm qua, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

          Năm 2022, cô Tuyết trở thành đại diện duy nhất của tỉnh Bắc Kạn vinh dự nhận giải thưởng “Cánh én hồng”. Có thể nói, niềm đam mê công tác Đội cùng tình yêu thương học trò đã giúp cô giáo Nguyễn Thị Minh Tuyết luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của ngôi trường mình công tác. Từ đó trở thành tấm gương sáng trong công tác Đội của ngành Giáo dục huyện Na Rì. Giải thưởng Cánh én hồng là phần thưởng cao quý của Hội đồng Đội Trung ương nhằm tuyên dương, khen thưởng những giáo viên Tổng phụ trách Đội có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi như cô giáo Nguyễn Thị Minh Tuyết./.          Diệu Thu