Cần tăng cường “phạt nguội”!

( Cập nhật ngày: 13/06/2024 )
Trong thời gian qua lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Na Rì đẩy mạnh tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông và kiềm chếtai nạn giao thông trên địa bàn. Tuy nhiên, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao, nhiều trường hợp vẫn cố ý vi phạm gây mất trật tự an toàn giao thông, cá biệt một số trường hợp không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng chức năng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và lực lượng chức năng.

​Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóakhi tham gia giao thông. Trong thời gian tới lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Na Rì tăng cường thực hiện ghi nhận các lỗi vi phạm qua hình ảnh và thực hiện “phạt nguội” đối với các hành vi vi phạm như: chạy quá tốc độ quy định; không đội mũ bảo hiểm; không chấp hành đèn tín hiệu giao thông; chở quá số người quy định; dừng, đỗ xe, chuyển hướng không đúng quy định; không chấp hành hiệu lệnh dừng xe…

​Công an huyện Na Rì đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn cùng nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, hạn chế thấp nhất những vụ tại nạn giao thông thương tâm xảy ra./.