Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện dự Lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại một số trường học trên địa bàn huyện

( Cập nhật ngày: 05/09/2023 )

Hòa chung không khí đón chào năm học mới của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong cả nước, sáng 05/9/2023 các trường học trên địa bàn huyện Na Rì cũng đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã dự và chúc mừng các thầy cô giáo và học sinh tại 1 số trường học trên địa bàn huyện.

* Đến dự Lễ khai giảng với thầy và trò nhà Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Liêm Thủy có đồng chí Đồng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Mã Thị Hường – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Có mặt lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Phòng GD& ĐT huyện.

Năm học 2022 – 2023, bằng sự phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ giáo viên, sự phấn đấu không ngừng nghỉ của các em học sinh, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Liêm Thủy đã đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập. Trong phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt”, toàn trường có 18 đồng chí giáo viên, cán bộ quản lý đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 03 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 02 giáo viên được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 100% học sinh được đánh giá hoàn thành chương trình lớp học và được lên lớp trong đó có 40% đạt khá trở lên; bậc trung học cơ sở tỷ lệ học sinh giỏi, tiên tiến đạt 15,3%, bậc tiểu học tỷ lệ học sinh hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc gần 39%; 01 học sinh tham gia thi Giao lưu Tiếng Anh đạt giải Nhì cấp tỉnh…

Năm học mới 2023- 2024, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Liêm Thủy có 215 em học sinh với 9 lớp học, trong đó bậc tiểu học 5 lớp, trung học cơ sở 4 lớp, 29 em học sinh được tuyển mới vào lớp Một.

Phát huy những thành quả đã đạt được trong năm học vừa qua, năm học mới thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Liêm Thủy quyết tâm nỗ lực vượt khó, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục. Trường tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018; tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy học; tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy..

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đồng Văn Lưu đã đánh trống khai giảng năm học mới và tặng quà cho nhà trường, động viên thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Liêm Thủy tiếp tục phát huy thành tích đạt được, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

Đồng chí Mã Thị Hường – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

*Dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường TH&THCS Văn Lang có đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Có mặt lãnh đạo các phòng, ban của huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các hội đoàn thể xã Văn Lang; đại diện Hội cha mẹ học sinh, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinhtrong trường.

Tại buổi lễ lãnh đạo UBND xã Văn Lang đã trịnh trọng đọc thư của đồng chí Võ Văn Thưởng – Chủ tịch Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi các em học sinh năm học mới.

Năm học 2023-2024 trường TH&THCS Văn Lang được sáp nhập từ hai trường TH&THCS Lạng San và trường TH&THCS Ân Tình từ 15/8/2023. Trong năm học 2023 -2024, trường TH&THCS Văn Lang vui mừng đón chào 46 em học sinh khối lớp 1 và 59 học sinh khối lớp 6 vừa được tuyển sinh vào học. Trong năm qua, nề nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt trên 95%; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt 46%; tỉ lệ lên lớp đạt 100. Có 100% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường; cấp huyện 08 giáo viên, cấp tỉnh 01 giáo viên; 100% quản lý, giáo viên, nhân viên được đánh giá HTTNV trở lên, trong đó có 06 hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ.

 

Phát biểu, đánh trống khai giảng đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả của thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị nhà trường Bám sát hướng dẫn của các cấp, các ngành, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học; tăng cường công tác giáo dục toàn diện và quản lý học sinh, trong đó chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, văn hóa truyền thống, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội; tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ – TDTT, công tác đảm bảo an ninh, trật tự trường học; giáo dục an toàn giao thông; phòng chống bạo lực, tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích, dịch bệnh đối với học sinh. Thường xuyên quan tâm những học sinh là con thương binh, bệnh binh, học sinh là con hộ nghèo, học sinh khuyết tật để các em được hưởng đầy đủ chế độ chính sách của Nhà nước. Tiếp tục quan tâm, chăm lo phát triển đội ngũ giáo viên, đổi mới phương pháp dạy học, tạo điều kiện cho giáo viên tham dự các lớp bồi dưỡng về độ chuyên môn, nghiệp vụ và về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá. Nhà trường cần có các giải pháp để nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng và bảo quản tốt các thiết bị dạy học đã được trang bị. Chủ động tổ chức rà soát, mua sắm bổ sung sách, thiết bị dạy học phục vụ năm học mới. Thực hiện cải cách hành chính, nghiêm túc thực hiện luật phòng chống tham nhũng, luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

Nhân dịp này đồng chí Bí thư Huyện và lãnh đạo các phòng, ban của huyện; Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các đoàn thể xã Văn Lang; các doanh nghiệp đóng trên địa bàn và Đoàn thanh niên Công an huyện đã tặng quà động viên thầy và trò TH&THCS Văn Lang nhân ngày tựu trường

Trước đó đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Văn Nguyên cùng đoàn công tác đã đến thăm động viên tặng quà tại Trường Mầm non Văn Lang.

*  Dự lễ khai giảng năm học mới tại trường TH&THCS Lương Thượng có đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ.

 Tại Lễ khai giảng, các cháu học sinh đã được nghe thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng  gửi cán bộ, giáo viên, các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

 Năm học 2022 – 2023 vừa qua, Trường Tiểu học & THCS Lương Thượng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt hơn 96%; tỷ lệ học lực khá và giỏi đạt hơn 55%; tỷ lệ chuyển lớp đạt 100%; tỷ lệ hoàn thành chương trình Tiểu học và tốt nghiệp THCS đạt 100%. Toàn trường có 4 giáo viên đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở, 3 giáo viên được nhận bằng khen, 27 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt Lao động tiên tiến. Tập thể nhà trường đạt tập thể Lao động tiên tiến, Liên đội nhà trường đạt Liên đội mạnh cấp tỉnh 3 năm liên tục.  

Năm học 2023 – 2024, trường Tiểu học & THCS Lương Thượng có tổng số 32 cán bộ, giáo viên,  nhân viên và tổng số 342 em học sinh, trong đó có 35 em học sinh khối lớp 1. Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học qua, Nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết, phấn đấu thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

  Phát biểu, đánh trống khai giảng năm học mới  và tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường Tiểu học & THCS Lương Thượng, đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của thầy và trò Nhà trường trong năm học qua. Đồng thời, đề nghị trong năm học mới, đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động nhà trường tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đạo tạo đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX. Cùng với đó nỗ lực hơn nữa để vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy lợi thế để cùng nhau thi đua dạy thật tốt, học thật tốt.

* Tại Trường mầm non Sơn Thành,  đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự Ngày hội đến trường của bé và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Trường Mầm non Sơn Thành có tổng số 10 lớp, trong đó số trẻ nhà trẻ: 51 em; tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ đạt 58%; số trẻ Mẫu giáo là 144 em đạt tỷ lệ 100%. Năm học vừa qua, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra và giành được nhiều kết quả. Nhà trường đã huy động số trẻ mẫu giáo đến lớp đạt 100%, duy trì tỷ lệ chuyên cần đạt trên 90%; Chất lượng dạy và học được nâng lên. Cùng với đó, nhà trường thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình sức khỏe cũng như sự phát triển của từng trẻ theo quy định. Trong năm học, trường đã đạt được nhiều thành tích như: Đạt 01 giải nhất, 01 giải khuyến khích tại hội thi rung chuông vàng cấp huyện; 01 Nhân viên y tế đạt giỏi cấp huyện; 01 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 01 cán bộ quản lý là gương điển hình tiên tiến cấp huyện; Xếp loại tốt trong phong trào xây dựng trường học Xanh-Sạch – Đẹp – An toàn -Thân thiện; Tập thể nhà trường đạt Lao động xuất sắc.

 Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, năm học mới trường mầm non Sơn Thành tiếp tục triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng đồ chơi đáp ứng yêu cầu hệ thống phát triển trường lớp. Đồng thời đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

 Về dự và phát biểu với nhà trường, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua và mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động của nhà trường tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả Nghị quyết  TW 8 khóa 11 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đạo tạo đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa  đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; Nghị quyết TW 4 khóa 12 về xây dựng Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 19. Đồng thời cần nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa để vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy lợi thế để cùng nhau thi đua dạy thật tốt, học thật tốt…/.

* Dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường PTDTBT THCS Văn Vũ có đồng chí Lương Thanh Lộc – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban của huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các hội đoàn thể xã Văn Vũ; đại diện Hội cha mẹ học sinh, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường.

Tại buổi lễ Ban giám hiệu trường PTDTBT THCS Văn Vũ đã trịnh trọng đọc thư của đồng chí Võ Văn Thưởng – Chủ tịch Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi các em học sinh năm học mới.

Năm học 2022 – 2023 vừa qua, trường PTDTBT THCS Văn Vũ đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước. Trong năm qua, nề nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt trên 90%, không có hạnh kiểm yếu; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt  57%, tỉ lệ lên lớp, tỉ lệ tốt nghiệp đạt 100%. Nhà trường đạt trường lao động Tiên tiến và được Chủ tịch UBND huyện Na Rì tặng giấy khen.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lương Thanh Lộc – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị nhà trường tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả  Nghị quyết  TW 8 khóa 11 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đạo tạo đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; Nghị quyết  TW 4 khóa 12 về xây dựng Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX. Đồng thời Nhà trường cần nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa để vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy lợi thế để cùng nhau thi đua dạy thật tốt, học thật tốt. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo, các Phòng ban của huyện; Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể xã Văn Vũ, Hội Cha mẹ học sinh nhà trường theo chức năng, nhiệm vụ và sự tâm huyết của mình đối với sự nghiệp giáo dục, tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoàn thành tổ công tác trogn năm học 2023 – 2024…

Nhân dịp này đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban của huyện; Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các đoàn thể xã Văn Vũ; đã tặng quà động viên thầy và trò trường PTDTBT THCS Văn Vũ nhân ngày tựu trường.

* Tại Lễ khai giảng của Trường Tiểu học Trần Phú, đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và tặng hoa chúc mừng.

Trong những năm qua, nhà trường luôn quan tâm công tác dạy và học cũng như tổ chức các hoạt động giáo dục. Phát huy kết quả đạt được, năm học 2023- 2024, trường Tiểu học Trần Phú sẽ đoàn kết tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt, nâng cao hiệu quả quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; kết hợp chặt chẽ giáo dục nhà trường với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội, cung cấp cho học sinh những kiến thức toàn diện, tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan trò giỏi, những tài năng tương lai của đất nước, góp phần xây dựng nền giáo dục xã nhà ngày càng phát triển.

 Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực của tập thể và giáo viên nhà trường; đồng thời mong muốn trong năm học 2023-2024, nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành giáo dục đề ra, triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, chú trọng dạy tốt, học tốt tất cả các môn học, học đi đôi với hành, phát huy hiệu quả tác dụng của thiết bị dạy học…/.

Nhóm phóng viên Trung tâm VHTT&TT huyện