​ Các Chi bộ khối UBND huyện duy trì hoạt động chào cờ và sinh hoạt chính trị đầu tháng

( Cập nhật ngày: 07/10/2024 )

Sáng ngày 07/10, các chi bộ khối UBND huyện tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ tuần đầu tháng 10 năm 2024. Tham dự Lễ chào cờ có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện cùng các đồng chí cán bộ, đảng viên chi bộ khối các cơ quan thuộc UBND huyện.

Sau nghi lễ chào cờ thiêng liêng, trang trọng, các đồng chí cán bộ, đảng viên được thông tin về một số kết quả nổi bật của địa phương trong tháng, đồng thời triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng tới do đồng chí Lê Thị Khuyên – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện (là đơn vị được phân công chủ trì buổi chào cờ) thực hiện và nghe kể câu chuyện về Bác Hồ với chủ đề: “Đôi dép Bác Hồ”. Qua câu chuyện, mọi người đều thấy được: Dù ở địa vị càng cao nhưng Người càng giản dị, trong sạch, cả một đời không xa xỉ, hoang phí. Cuộc đời Bác là tấm gương sáng ngời về đạo đức: Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Nếp sống giản dị của Bác chính là tấm gương để mỗi người chúng ta noi theo.

Phát biểu ý kiến tại buổi chào cờ, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2024; đặc biệt là các Chương trình mục tiêu quốc gia. Phấn đầu cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong toàn huyện thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra.

Việc duy trì hoạt động chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ hàng tháng giúp cho mọi người nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình với Tổ quốc, với Đảng với nhân nhân cũng như học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời góp phần bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, cập nhật, cung cấp thông tin kịp thời về tình hình nhiệm vụ cho cán bộ đảng viên, qua đó góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị./.