Bế mạc kỳ họp thứ 19 HĐND huyện Na Rì khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

( Cập nhật ngày: 11/07/2024 )

Như chúng tôi đã đưa tin, trong 2 ngày 1011/7, HĐND huyện Na Rì tổ chức k họp th 19 HĐND huyện khoá XX, nhiệm k 2021 – 2026.

Trong buổi sáng ngày 11/7, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 19 HĐND huyện khóa XX.

Kỳ họp đã tiến hành phiên thảo luận, chất vấn tại hội trường. Lãnh đạo các Phòng chuyên môn: Kinh tế – Hạ tầng, Tài chính – Kế hoạch, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng, Công an huyện, Phòng GD&ĐT, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Điện lực, Đội quản lý thị trường số 4 huyện đã trực tiếp trả lời các nội dung thảo luận của các đại biểu và ý kiến của cử tri. Nội dung tập trung vào công tác xây dựng chợ xã; kết quả giải ngân vốn các chương trình Mục tiêu quốc gia; hiệu quả đầu tư một số công trình trên địa bàn huyện; việc đầu tư các công trình ngầm tràn, nước sinh hoạt phục vụ việc đi lại, cuộc sống của người dân; công tác quản lý, phòng chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi; quản lý đường điện cao thế; thi đầu vào lớp 10 THPT hàng năm chất lượng thấp; vấn đề quản lý các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, nhất là tại khu vực cổng trường học; tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Một số nội dung được các đại biểu tranh luận sôi nổi tại kỳ họp.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Cương đã trao đổi, giải trình làm rõ những nội dung thảo luận, tranh luận tại kỳ họp. Đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục nghiên cứu khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Kết luận phiên thảo luận, đồng chí Nông Văn Nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận sự cầu thị, nghiêm túc của lãnh đạo UBND huyện, các ngành chuyên môn của huyện trong việc tiếp thu, giải trình những nội dung thảo luận, tranh luận. Cùng với đó, đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, tăng cường công tác giám sát, phát huy tốt vai trò của người đại biểu HĐND, làm cầu nối giữa cử tri với cấp ủy, chính quyền địa phương.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết của HĐND huyện gồm: Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2025; Nghị quyết giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện; Nghị quyết Kỳ họp thứ 19 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

​​Diệu Thu