Bế mạc kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Na Rì khoá XX

( Cập nhật ngày: 15/12/2023 )

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 14/12/2023, Thường trực HĐND huyện Na Rì tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong ngày làm việc thứ hai (15/12) của kỳ họp đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Tại phiên chất vấn, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng các Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính – Kế hoạch, Kinh tế và Hạ tầng, Trưởng Công an huyện đã trả lời chất vấn tại kỳ họp. Tại phiên chất vấn đã có nhiều ý kiến chất vấn của các đại biểu. Những nội dung chất vấn tập trung vào vấn đề xây dựng, duy trì các xã đạt chuẩn nông thôn mới; vấn đề quy hoạch và giải pháp trồng hồng không hạt; vấn đề xây dựng Hợp tác xã, giải pháp để phát huy hiệu quả phát triển kinh tế HTX trên địa bàn; việc lập đồ án quy hoạch, nâng cao chất lượng quy hoạch trên địa bàn; giải pháp để nâng cao thu nhập của người dân từ việc tổ chức Chợ đêm Phố Cổ; giải pháp phòng ngừa vấn đề trẻ em bị xâm hại; vấn đề vi phạm Luật lâm nghiệp tăng, giải pháp để giảm thiểu tình trạng vi phạm Luật lâm nghiệp…

Đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận nội dung chất vấn tại kỳ họp. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao việc trả lời chất vấn của đồng chí Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các Phòng chuyên môn của huyện.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2024; Nghị quyết về phương án phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết về việc phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2024 nguồn vốn ngân sách địa phương cấp huyện điều hành; Nghị quyết về việc phân bổ kế hoạch đầu tư công thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024; Nghị quyết về việc chủ trương đầu tư dự án xây dựng Trụ sở làm việc Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ thị trấn Yến Lạc; Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm 2024 của HĐND huyện khóa XX; Nghị quyết về chương trình hoạt động của HĐND huyện năm 2024; Nghị quyết giám sát việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức;  Nghị quyết kết quả giám sát thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện Quy chế làm việc của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trên địa bàn huyện; Nghị quyết  Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Nông Văn Nguyên –  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bế mạc kỳ họp./.

Diệu Thu