Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Báo công dâng Bác – Hoạt động ý nghĩa thiết thực

( Cập nhật ngày: 30/05/2023 )

          Bằng sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn, trong những năm gần đây, Đảng bộ, chính quyền huyện Na Rì đã tổ chức những hoạt động ý nghĩa, thiết thực để dâng lên Bác Hồ.

          Tiếp nối không khí hào hùng của những ngày tháng 4 lịch sử là không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2023). Trước thềm sinh nhật Bác hàng năm, các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện háo hức ra sức thi đua lao động, sản xuất nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng cũng như chuẩn bị làm quà, báo công dâng Bác.

          Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh năm nay, trong 2 ngày 17 và 18/05, đoàn đại biểu tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Huyện ủy Na Rì đã báo công dâng Bác tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào và thăm mô hình kinh tế nông nghiệp tại tỉnh Tuyên Quang.

          Đoàn đã đến thăm, dâng hương, hoa, báo công lên Bác tại khu di tích lịch sử Tân Trào như: đình Tân Trào, Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng, thăm Lán Nà Nưa, cây đa Tân Trào. Đình Tân Trào – một di tích lịch sử cách mạng, nơi đây là địa điểm đón tiếp các đại biểu về dự Hội nghị cán bộ toàn quốc của Đảng, từ ngày 13-15/8/1945, Quốc dân Đại hội vào ngày 16-17/8/1945. Sau cách mạng tháng Tám, đình Tân Trào trở thành trụ sở của Ban bảo vệ an toàn khu, được coi như phòng thường trực của các cơ quan Trung ương đóng quanh vùng. Lán Nà Nưa là nơi bác Hồ từng sinh sống, làm việc trong những ngày tháng chuẩn bị cho cuộc khởi nghĩa tháng Tám vĩ đại, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Sau khi dâng hương, tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa lịch sử của đình Tân Trào, đoàn đã tham quan khu di tích cây đa Tân Trào…

Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND huyện trao giấy khen cho

các tập thể, cá nhân điển hình trong Học tập, làm theo tư tưởng,

đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023

          Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại huyện Na Rì đã trở thành phong trào sâu rộngtạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn. Trong năm 2023, toàn huyện đã có 15 tập thể, 24 cá nhân tiêu biểu được UBND huyện biểu dương, khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

          Đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho biết: “Thực hiện kết luận số 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hàng năm trên cơ sở kế hoạch của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy đã ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện. Qua đó, các chi, đảng bộ trực thuộc, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể căn cứ theo kế hoạch của Huyện ủy theo chủ đề của từng năm đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện. Qua đánh giá trong những năm qua, việc triển khai  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Na Rì đã đi vào nề nếp, cụ thể đã có những cách làm hay để đăng ký ít nhất là 3 việc đã gắn với vị trí việc làm, đơn vị công tác của từng địa phương, từng cá nhân, cơ sở.”

          Tại buổi báo công, các tập thể và cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng giấy khen. Trước anh linh của Bác, các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ tới công lao to lớn của Bác cùng các vị anh hùng dân tộc. Mỗi đại biểu đều tự nhủ phải nỗ lực học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể; tiếp tục cống hiến tài năng, trí tuệ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

          Đồng chí Bùi Thị Mai – Bí thư Chi bộ Trường Tiểu học và THCS Liêm Thủy tâm sự: “Tôi rất vinh dự được tham gia cùng đoàn của Huyện ủy báo công dâng Bác nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Bác tại Tân Trào, Tuyên Quang. Tôi rất vui và cảm thấy rất ý nghĩa được tham quan các khu di tích lịch sử quốc gia ở Tân Trào, thăm các nơi Bác Hồ đã từng làm việc, công tác. Điều đặc biệt ở đây là năm nay tôi và các đồng chí trong đoàn rất vinh dự và tự hào được trao giấy khen tại nơi báo công. Bản thân tôi tự nhủ rằng sẽ phải nỗ lực học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể và tiếp tục cóng hiến tài năng, trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.” 

          Có thể nói, việc tổ chức báo công dâng Bác đúng vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác là hết sức cần thiết, phù hợp và ý nghĩa. Hoạt động này sẽ là món quà tinh thần đầy ý nghĩa để dâng lên Người. Bởi tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vốn là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và Nhân dân ta, giúp soi đường cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam giành nhiều thắng lợi to lớn.

          Đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho biết thêm: “Trong 2 năm qua khi dịch bệnh Covid-19 tạm thời lắng xuống, Huyện ủy Na Rì đã tổ chức xây dựng kế hoạch đưa đoàn đi báo công tại các khu di tích lịch sử Quốc gia gắn với hoạt động của các bậc tiền bối cũng như chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo đó, năm nay Huyện ủy đã chọn khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào – nơi Bác Hồ và các bậc tiền bối đã làm việc. Qua đó nhằm đánh giá và nhân rộng các mô hình, cách làm hay để nhân rộng tổ chức triển khai thực hiện trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đây cũng là một phần thưởng tặng cho các tập thể, cá nhân điển hình rất thiết thực, hiệu quả trong học tập và làm theo Bác.”

          Trong hành trình về nguồn báo công dâng Bác, đoàn đại biểu tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện đã đi thăm, học tập kinh nghiệm mô hình chăn nuôi dê tại xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình; thăm mô hình nuôi cá lồng tại Hồ Thủy điện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

          Trong thời gian tới, huyện Na Rì sẽ tiếp tục lan tỏa, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, những tấm gương điển hình đóng góp trí tuệ và tâm huyết, tạo nên những thành tích mới, góp phần tích cực vào sự phát triển của quê hương.

          Báo công dâng Bác là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ những tấm gương tiêu biểu, nhân rộng những nhân tố tích cực trong học tập và làm theo gương Bác. Đồng thời cũng là việc làm thể hiện lòng biết ơn vô hạn của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân huyện Na Rì đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới./.

Diệu Thu