Na Rì tổng kết lớp truyền dạy văn hóa phi vật thể “Múa bát” của người Tày

( Cập nhật ngày: 04/04/2024 )

Sáng ngày 04/4/2024, Trung tâm Văn hóa và Xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện tổ chức tổng kết lớp truyền dạy văn hóa phi vật thể “Múa bát” của người Tày huyện Na Rì với 30 học viên tham gia.

Dự buổi tổng kết có bà Hoàng Thị Hương – Huyện ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa,  Thể thao và Truyền thông huyện; ông Hoàng Văn Su, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Yến Lạc.

Trong thời gian 03 ngày (từ ngày 02 -04/4), các học viên được báo cáo viên của Trung tâm Văn hóa và Xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn hướng dẫn truyền dạy kỹ năng, các động tác múa Bát của người Tày. Tại buổi tổng kết, các học viên đã biểu diễn tiết mục múa bát, điệu múa đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2022.

Việc tổ chức lớp truyền dạy văn hóa phi vật thể “Múa Bát” của người Tày nhằm từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động văn hóa tại cơ sở, góp phần nâng cao nhận thức về bảo tồn, gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào dân tộc Tày huyện Na Rì nói riêng và tỉnh Bắc Kạn nói chung./.

Phương Nga