Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 6

( Cập nhật ngày: 16/06/2023 )

Sáng ngày 16/6/2023, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 6 bằng hình thức trực tuyến đến các điểm cầu trên toàn quốc. Đồng chí Phan Xuân Thủy – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Na Rì có các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện, các  ban  xây  dựng  Đảng, Văn  phòng  Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện, các phòng, ban trực thuộc UBND huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Bộ Công an thông tin về vụ tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur thuộc huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vừa qua. Cụ thể, ngay sau khi vụ việc nghiêm trọng xảy ra gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng công an các tỉnh Tây Nguyên phối hợp cùng lực lượng công an, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk khẩn trương truy bắt trên 50 đối tượng cùng các loại vũ khí tự chế, nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ việc… Đến nay cuộc sống của người dân trên địa bàn 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, cũng như toàn huyện Cư Kuin và tỉnh Đắk Lắk đã trở lại bình thường;  Nghe lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình bày chuyên đề “Phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp hiện đại và nông dân văn minh”. Lãnh đạo Hội đồng Lý luận Trung ương trình bày chuyên đề “Xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”.

Kết luận và định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị, Ban tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp tiếp tục tích cực tuyên truyền các vấn đề về tình hình kinh tế – xã hội, công tác xây dựng Đảng, kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện chính trị quan trọng của đất nước…/.