Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc quản lý và sử dụng đội ngũ cán bộ, công chức tại các xã, thị trấn sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn huyện Na Rì

( Cập nhật ngày: 26/10/2023 )

Ngày 26/10/2023, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Lường Đức Thắng – Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến giám sát việc quản lý và sử dụng đội ngũ cán bộ, công chức tại các xã, thị trấn sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn huyện Na Rì. Dự cuộc giám sát, phía tỉnh có đồng chí Đồng Văn Lưu – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; phía huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mã Thị Hường – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nội vụ huyện, Ban Pháp chế HĐND huyện; Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện: Thực hiện Nghị quyết số 855/NQ-UBTVQH14 ngày 10/01/2020 của UBTVQH, huyện Na Rì thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoàn 2019 – 2021, sau khi sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giảm từ 22 xã, thị trấn xuống còn 16 xã, 01 thị trấn. Tổng số cán bộ, công chức cấp xã được giao theo Quyết định số 13/2022/QĐ-UBND ngày 04/4/2022 của UBND tỉnh Bắc Kạn là 340 biên chế. Số cán bộ, công chức  có mặt tại thời điểm 01/10/2023 là 361 biên chế, trong đó: Cán bộ 171, công chức 190 (dư 21 người so với biên chế được giao). UBND huyện Na Rì đã xây dựng phương án sắp xếp, lộ trình đến hết ngày 31/12/2024 sẽ bố trí đủ số lượng cán bộ, công chức theo quy định. Căn cứ vào tình hình thực tế tại các đơn vị, UBND huyện thường xuyên điều chỉnh phương án phù hợp để thống nhất trong quá trình thực hiện. Tại cuộc khảo sát, UBND huyện Na Rì kiến nghị UBND tỉnh, cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, các đơn vị liên quan tiếp tục quan tâm, phối hợp trong việc bố trí công chức dôi dư trên địa bàn huyện; Cấp kinh phí để xây dựng trụ sở làm việc mới cho các đơn vị hành chính sau sắp xếp.

Phát biểu tại cuộc giám sát, đồng chí Đồng Văn Lưu – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lường Đức Thắng –Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả đã đạt được của huyện Na Rì từ khi thực hiện sáp nhập đến nay; đồng thời đề nghị, trong thời gian tới huyện cần triển khai thực hiện các chế độ chính sách, các văn bản của cấp trên đến người dân đúng quy định của pháp luật; Đối với các xã cần đề xuất các cấp có thẩm quyền quản lý và sử dụng tài sản công sau sắp xếp tránh lãng phí; khắc phục khó khăn thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trước đó, buổi sáng đoàn giám sát đã đến làm việc thực tế tại 2 xã Văn Lang và Văn Vũ là 2 xã thực hiện sáp nhập…/.