Ban pháp chế HĐND huyện Giám sát Công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện tại xã Côn Minh

( Cập nhật ngày: 22/10/2024 )

Chiều ngày 22/10/2024, Ban pháp chế HĐND huyện do đồng chí Bế Văn Huế – UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi Giám sát công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện tại xã Côn Minh.

Từ đầu  năm đến nay, công tác tuyên truyền triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện được UBND xã triển khai kịp thời ban hành Quyết định giao chỉ tiêu, phối hợp với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền và các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, các chương trình dự án cơ bản đạt chỉ tiêu cấp trên giao. Ủy ban nhân dân xã đã tổ chức tuyên truyền được 17 Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện có nội dung liên quan đến các lĩnh vực về lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội điều chỉnh kế hoạch, phân bổ và giao vốn thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia.

Các hoạt động văn hóa, thông tin được quản lý tốt. Công tác giáo dục được triển khai đúng kế hoạch, đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị dạy học của nhà trường, giáo viên và học sinh. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện tốt, đảm bảo việc khám chữa bệnh cho người dân, tổ chức khám chữa bệnh được hơn 1.800 lượt. Công tác giảm nghèo, các chế độ chính sách cho đối tượng bảo trợ, người có công được triển khai kịp thời, theo quy định. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ hiệu quả, đến nay xã đạt đạt 17/19 tiêu chí…

Buổi giám sát đã giành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc và định hướng thực hiện công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND những tháng cuối năm 2024.

Phát biểu tại buổi giám sát đồng chí Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đề nghị xã Côn Minh cần làm tốt hơn nữa công tác phối hợp giữa HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội. tập trung phát triển các mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị, liên kết bên vững. Tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia có hiệu quả, triển khai đảm bảo các nguồn thu theo quy định. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu trong việc triển khai lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2024./.

Quốc Khánh