Ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện khảo sát việc sử dụng nguồn vốn sự nghiệp kinh tế huyện hỗ trợ trồng cây phân tán tại xã Sơn Thành và Kim Lư

( Cập nhật ngày: 28/02/2024 )

Tiếp tục chương trình làm việc theo kế hoạch, ngày 28/02/2024, đoàn công tác Ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện do đồng chí Phạm Hồng Thái – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã tiến hành Khảo sát việc sử dụng nguồn vốn sự nghiệp kinh tế huyện năm 2022 và năm 2023 hỗ trợ các hộ gia đình trồng cây phân tán tại xã Sơn Thành và Kim Lư.

Đoàn đã đi thực địa khảo sát, kiểm tra những diện tích người dân trồng cây phân tán tại các thôn Thanh Sơn, Xưởng Cưa xã Sơn Thành; thôn Nà Đon, Đồng Tâm, Phiêng Đốc, xã Kim Lư. Trong hai năm 2022 và 2023, mỗi năm xã Sơn Thành được cấp và thực hiện trồng được 10.000 cây trồng các loại gồm: Mỡ, lát, xoan ta, quế…. kết quả nghiệm thu đạt 100%. Năm 2022, xã Kim Lư được cấp và trồng được 30.000 cây, năm 2023 được cấp và trồng được 10.000 cây, gồm các loại cây trồng: Quế, mỡ, lát, trám trắng… kết quả nghiệm thu đạt 100%.

Qua buổi kiểm tra thực địa tại xã Sơn Thành và Kim Lư, đồng chí Trưởng đoàn khảo sát đánh giá cao 2 xã đã thực hiện tốt việc sử dụng nguồn vốn sự nghiệp kinh tế huyện hỗ trợ các hộ dân trồng cây phân tán trong năm 2022 và 2023. Đồng thời, đề nghị xã Sơn Thành và Kim Lư tiếp tục chỉ đạo bà con tích cực chăm sóc, bảo vệ để các cây trồng phát triển tốt hơn./.