Ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện giám sát tại xã Xuân Dương và Dương Sơn

( Cập nhật ngày: 01/04/2024 )

Sáng ngày 01/4/2024, Ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện do đồng chí Phạm Hồng Thái Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện, Trưởng Ban KT XH HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có cuộc giám sát công tác triển khai, thực hiện Dự án 1, Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại xã Xuân Dương và Dương Sơn.

Thực hiện chính sách hỗ trợ thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn xã Xuân Dương có tổng số 8 nhà được hỗ trợ và 61 hộ được hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán;  xã Dương Sơn có 11 nhà được hỗ trợ với tổng kinh phí trên 480 triệu đồng từ nguồn ngân sách Trung ương, năm 2023 đã thực hiện giải ngân xong 04 nhà với số tiền 176 triệu đồng, năm 2024 thực hiện 07 nhà với tổng kinh phí 308 triệu đồng. Hiện nay xã đã cho các hộ làm đơn và các thủ tục theo quy định. Việc hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán trong giai đoạn là 80 hộ, với số tiền 252 triệu đồng, đã giải ngân đạt trên 90%.

Thông qua giám sát, đoàn công tác đã kịp thời nắm tình hình, kết quả triển khai thực hiện dự án, những thuận lợi,khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách giải quyết tình trạng thiếu đất ở, nhà ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt ở địa phương. Từ đó định hướng, đưa ra giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo thực hiện Chương trình đúng mục tiêu, tiến độ, chất lượng, hiệu quả trong thời gian tới../.