Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại thôn Nà Quản, xã Đổng Xá

( Cập nhật ngày: 10/11/2023 )

           Ngày 09/11/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Nà Quản, xã Đổng Xá. Tham dự có đồng chí Nông Thanh Nghệ – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng lãnh đạo địa phương.

        Hộ được bàn giao nhà là gia đình bà Nông Thị Loan – thôn Nà Quản, xã Đổng Xá, thuộc diện hộ nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước đây gia đình bà Loan ở ngôi nhà nền đất, cột gỗ mối mọt đã cũ hư hỏng.

Trước thực tế đó, xã Đổng Xá rà soát những hộ khó khăn trên địa bàn để hỗ trợ từ nguồn “Quỹ vì người nghèo tỉnh Bắc Kạn” với số tiền là 40 triệu đồng. Cùng với sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và bà con thôn Nà Quản về ngày công, gia đình bà Loan đã khởi công xây dựng ngôi nhà mới từ đầu tháng 8/2023, đến nay ngôi nhà đã cơ bản hoàn thiện.

Tại buổi bàn giao, đồng chí Nông Thanh Nghệ – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương đã trao số tiền 40 triệu đồng từ nguồn “Quỹ vì người nghèo tỉnh Bắc Kạn” cho gia đình bà Loan. Đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã…/.

 Quốc Khánh