Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Bắc Kạn làm việc tại huyện Na Rì

( Cập nhật ngày: 08/09/2023 )

Sáng ngày 07/9/2023, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Kạn do bà Đinh Thị Sơn – Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về công tác hoạt động của Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Na Rì. Dự buổi làm việc có đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hiện nay trên địa bàn huyện có 17 Hội NCT cơ sở với 208 chi hội. Từ đầu năm đến nay, Ban đại diên Hội người cao tuổi huyện thực hiện đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác kiện toàn Hội người cao tuổi được thực hiện theo đúng quy định, kết nạp được 200 hội viên nâng tổng số hội viên lên 4.435 người, đạt tỷ lệ 84,1% so với người cao tuổi và chiếm 12% so với dân số, công tác chăm sóc người cao tuổi luôn được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện thường xuyên làm tốt công tác chăm lo đời sống người cao tuổi cả về vật chất và tinh thần bằng các việc làm thiết thực như: Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho hội viên người cao tuổi, tổ chức tốt việc chúc thọ, mừng thọ, thăm hỏi động viên khi ốm đau. Cùng với đó Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện luôn làm tốt công tác xây xây dựng các câu lạc bộ thể dục, thể thao, văn nghệ, CLB liên thế hệ …

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và bà Đinh Thị Sơn – Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ, chính quyền đối với Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện. Cụ thể hoá các văn bản, kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế của địa phương trong các hoạt động công tác Hội có hiệu quả. Các đồng chí lãnh đạo mong muốn trong thời gian tới, Ban đại diện hội người cao tuổi huyện Na Rì tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào, tăng cường công tác truyên truyền về vai trò, ý nghĩa cho hội viên người cao tuổi khi tham gia Hội. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể trong thực hiện triển khai các hoạt động, phong trào của Hội người cao tuổi đạt hiệu quả. Tăng cường công tác tuyên truyền,vận động người cao tuổi thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao- gương sáng”; nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; phát huy vai trò của người cao tuổi trong xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường…/.

Quốc Khánh