Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

( Cập nhật ngày: 07/07/2023 )

Chiều 06/7/2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối  năm 2023. Đồng chí Nông Quang Kế – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, Ban Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện.

Theo báo cáo sơ kết hoạt động Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện 6 tháng năm 2023, tổng nguồn vốn thực hiện đến 30/6 trên 408 tỷ đồng, tăng so với đầu năm hơn 19,8 tỷ đồng. Doanh số cho vay đạt hơn 32,4 tỷ đồng, lũy kế cho vay 06 tháng đầu năm hơn 58,7 tỷ đồng. Doanh số thu nợ hơn 20,4 tỷ đồng, lũy kế thu nợ 06 tháng đầu năm hơn 39,7 tỷ đồng. Tổng dư nợ thực hiện được hơn 407 tỷ đồng, tăng so với đầu năm hơn 18,9 tỷ đồng, hoàn thành 62% chỉ tiêu tăng trưởng giao. Trong đó kết quả thực hiện các chỉ tiêu tăng trưởng các chương trình tín dụng chính sách thường niên được hơn 18,5 tỷ đồng so với đầu năm, hoàn thành 91,5% chỉ tiêu tăng trưởng giao. Tổng dư nợ ủy thác thông qua các tổ chức Chính trị – xã hội nhận ủy thác đến 30/6/2023 hơn 403 tỷ đồng, chiếm 99,8% tổng dư nợ, tăng 18,6 tỷ đồng so với đầu năm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc, những đề xuất, kiến nghị để có giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, xử lý nợ xấu, tháo gỡ những khó khăn trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nông Quang Kế – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đề nghị thời gian tới lãnh đạo Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện thường xuyên phối hợp tổ chức tuyên truyền đầy đủ các chính sách tín dụng ưu đãi được Chính phủ ban hành; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để thực hiện có hiệu quả việc huy động tiền gửi tiết kiệm tổ chức, cá nhân, tiền gửi tổ viên tổ tiết kiệm và vay vốn; Rà soát các trường hợ nợ quá hạn, phân tích, tìm giải pháp thu hồi nợ; Các tổ chức Chính trị – xã hội nhận ủy thác tăng cường kiểm tra, giám sát các đối tượng chính sách vay vốn đảm bảo việc sử dụng vốn của hộ vay đúng mục đích, có hiệu quả./.