Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024

( Cập nhật ngày: 11/10/2024 )

Sáng 11/10/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác quý III và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện và đồng chí Vũ Mạnh Hùng, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Có mặt lãnh đạo UB.MTTQ Việt Nam; các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện.

Thực hiện công tác tín dụng, tổng nguồn vốn thực hiện đến 30/9 đạt trên 471,8 tỷ đồng, tăng so với đầu năm  trên 20,3 tỷ đồng, hoàn thành 89% chỉ tiêu giao. Doanh số cho vay quý III/2024 đạt hơn 33,6 tỷ đồng, lũy kế cho vay 9 tháng đầu năm đạt hơn 114,3 tỷ đồng; doanh số  thu nợ đạt trên 23,8 tỷ đồng. Tổng dư nợ đạt hơn 471 tỷ đồng, tăng so với đầu  năm  hơn 19,7 tỷ đồng, trong đó các chương trình tín dụng chính sách được giao chỉ tiêu tăng hơn 23,7 tỷ đồng, hoàn thành 90% chỉ tiêu tăng trưởng.

Trong 9 tháng đầu năm, với số tiền cho vay hơn 114 tỷ đồng cho hơn 1.900 lượt khách hàng được vay vốn. Nguồn vốn tín dụng chủ yếu tập trung giải ngân cho vay các chương trình như: cho vay hộ nghèo, cận nghèo; hộ mới thoát nghèo; cho vay hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn; cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; cho vay giải quyết việc làm…đã giúp các hộ gia đình có vốn đầu tư phát triển sản xuất, tạo việc làm, khắc phục các ảnh hưởng, thiệt hại gây ra bởi thiên tai. Tổng dư nợ uỷ thác thông qua các tổ chức chính trị – xã hội nhận ủy thác đến 30/9 hơn 468,3 tỷ đồng, chiếm hơn 99% tổng dư nợ, tăng hơn 20 tỷ đồng so với đầu năm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc, những đề xuất, kiến nghị để có giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, xử lý nợ xấu, tháo gỡ những khó khăn trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, Ban đại diện tiếp tục tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách để người dân tiếp cận đầy đủ các nguồn vốn vay phát triển kinh tế, khắc phục ảnh hưởng bởi thiên tai…

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đề nghị các thành viên tiếp tục tăng cường hướng dẫn, đôn đốc các Tổ tiết kiệm và vay vốn để làm thủ tục hồ sơ, sổ sách chính xác và đầy đủ. Đối với nợ quá hạn, Phòng giao dịch phối hợp với các địa phương rà soát từng đối tượng, món nợ để có giải pháp xử lý phù hợp; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo việc rà soát hộ nghèo, cận nghèo đảm bảo đúng hướng dẫn, triển khai thực hiện các chính sách cho vay đúng quy định./.