Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh kiểm tra tại huyện Na Rì

( Cập nhật ngày: 07/05/2024 )

Sáng ngày 07/5, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh do đồng chí Vy Thị Thúy – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 trên địa bàn huyên Na Rì. Làm việc với đoàn, phía huyện có đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh ATTP huyện.

​Trong những năm qua, công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm luôn được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện triển khai thực hiện. Hiện nay trên địa bàn có 510 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm do Ngành y tế quản lý; 327 cơ sở do Ngành Công thương quản lý và 48 cơ sở do Ngành Nông nghiệp quản lý. Từ đầu nam đến nay, ngành y tế đã tổ chức kiểm tra được 02 đợt với 20 cơ sở được kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều chấp hành tốt các quy định của nhà nước về ATTP. Ngành Công thương phối hợp kiểm tra được 07 cuộc, qua kiểm tra không có cơ sở vi phạm. Ngành Nông nghiệp tổ chức kiểm tra tại 10 cơ sở, qua kiểm tra các hộ thực hiện đúng quy định về kinh doanh thực phẩm.

​Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế để huyện khắc phục, thực hiện tốt hơn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian tới. Trước đó, đoàn đã đi kiểm tra thực tế một số cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

​Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Vy Thị Thúy – Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác vệ sinh ATTP của huyện Na Rì thời gian qua; đồng thời đề nghị huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, khắc phục những mặt còn hạn chế, tồn tại để đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần cải thiện tình trạng thực phẩm bẩn, đảm bảo an toàn thực phẩm và đảm bảo sức khỏe cho người dân…/.

Ngọc Oánh