Âm áp tình người trong mưa lũ

( Cập nhật ngày: 08/09/2024 )

Do ảnh hưởng mưa lớn kéo dài từ đêm 06/9 đến ngày 08/9 của cơn bão số 3 làm mực nước ở các sông, suối dâng cao gây thiệt hại nhiều về tài sản, cây trồng của người dân. Nhưng trong cơn hoạn nạn, nhiều hành động giúp đỡ, sẻ chia nhau của người dân làm tình người thêm ấm áp.

Sơn Thành là một trong những xã bị thiệt hại khá lớn của mưa bão. Nước sông suối ngập 02 lán trại chăn nuôi của các hộ dân. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của xã huy động lực lượng tại chỗ với gần 50 người tham gia hỗ trợ di dời tài sản kịp thời tại 02 điểm. Trong đó trại lợn của ông Hoàng Văn Hưởng, trú tại thôn Xưởng Cưa chăn nuôi tại thôn Bản Diếu bị nước lũ đe dọa từ hơn 5 giờ sáng. Nhận được tin, lãnh đạo và người dân hai thôn Xưởng Cưa, Bản Diếu đã nhanh chóng hỗ trợ gia đình di chuyển 11 con lợn, nhiều thức ăn chăn nuôi đến nơi an toàn. Sự giúp đỡ kịp thời này đã giúp các hộ dân vững tin vượt qua lúc khó khăn do mưa lũ.

Qua những hành động ý nghĩa đó, chúng ta có thể thấy, đâu đó trong khó khăn, tình người vẫn là sức mạnh để chúng ta vượt qua tất cả. Đây sẽ là những câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ, để mọi người thấy rằng xã hội vẫn còn nhiều điều tốt đẹp, đáng trân trọng./.

​​​​​​​Diệu Thu