Hội thảo đầu bờ đánh giá, hướng dẫn sử dụng phân bón MODIN

( Cập nhật lúc: 12/11/2020  )
Chiều ngày 12/11/2020, Công ty TNHH Hạt giống CP Việt Nam phối hợp với Doanh nghiệp tư nhân Phương Trang tổ chức Hội thảo đầu bờ đánh giá, hướng dẫn sử dụng phân bón Modin trên cây lúa Bao Thai tại thôn Nà Cằm, xã Văn Vũ, huyện Na Rì.

Mô hình được thực hiện đảm bảo tiêu chí có diện tích ruộng liền khoảnh từ 1000m2 , tuân thủ theo quy trình kỹ thuật, hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 100% phân bón. Qua đánh giá mô hình cho thấy: Cây lúa bón phân NPK Modin Thái Lan sâu bệnh hại ít hơn, ít công lao động hơn, cho hiệu quả kinh tế cao hơn, cụ thể: Qua gặt thử cho thấy, cùng diện tích nhưng phần bón phân NPK Modin năng suất đạt 6 tạ/ha, còn bên đối chứng bón phân NPK thông thường chỉ đạt 5,3 ta/ha.

Theo đánh giá, phân bón NPK Modin Thái Lan có thể sử dụng đại trà trong các vụ tiếp theo và là loại phân bón cho năng suất, chất lượng cao hơn…/.