Khởi công xây dựng cầu dân sinh tại xã Văn Minh và Xuân Dương

( Cập nhật lúc: 09/01/2021  )
Sáng 09/01/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn Na Rì phối hợp với UBND xã Văn Minh, xã Xuân Dương, kết nối với tổ chức thiện nguyện Tâm từ bi tổ chức khởi công 2 cây cầu dân sinh tại xã Văn Minh và Xuân Dương.

Dự buổi khởi công tại 2 xã có đồng chí Lương Thanh Lộc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Huyện đoàn Na Rì; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Văn Minh, xã Xuân Dương.

Cầu dân sinh Khuổi Liềng, xã Văn Minh được đầu tư xây dựng với tổng chiều dài 7m, chiều rộng 3m, cao 3,3m. Công trình được Công ty cổ phần đầu tư VCI ở tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ hơn 50 triệu đồng mua vật liệu, đá, sắt thép, xi măng. Đồng thời,  UBND xã hỗ trợ cát, máy móc thi công; còn lại bà con nhân dân trong thôn đối ứng ngày công lao động. Tổng giá trị công trình hơn 100 triệu đồng. Còn cầu dân sinh Nà Dăm, xã Xuân Dương có tổng chiều dài 15m, chiều rộng 3m, độ cao 5,5m. Công trình được Bệnh viện Hồng Ngọc Hà Nội, Nhóm Tâm từ bi Hà Nội hỗ trợ hơn 100 triệu đồng; UBND huyện Na Rì hỗ trợ 50 triệu đồng. Cầu dân sinh Nà Dăm sẽ được xây dựng đổ bê tông cốt thép gồm 2 nhịp, 1 trụ giữa. Tổng giá trị công trình hơn 300 triệu đồng. Hai cây cầu hoàn thành sẽ phục vụ việc đi lại, sản xuất của 17 hộ dân, 20 em học sinh thôn Khuổi Liềng, xã Văn Minh và 30 hộ dân và 20 em học sinh thôn Nà Dăm, xã Xuân Dương đi lại đến trường hàng ngày. Việc hỗ trợ xây dựng cầu dân sinh thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Đoàn Thanh niên địa phương và các tổ chức thiện nguyện nhằm đảm bảo ATGT, nhất là trong mùa mưa lũ và là cơ hội để đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa cải thiện đời sống cũng như mang lại niềm vui cho người dân được hưởng lợi.

Nhân dịp này, Bệnh viện Hồng Ngọc Hà Nội đã trao tặng hơn 100 chiếc áo ấm cho các hộ gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn của xã Xuân Dương./.