Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Na Rì - tỉnh Bắc Kạn

Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

( Cập nhật lúc: 18/11/2020  )
Sáng ngày 18/11/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Na Rì tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

           Dự buổi tọa đàm có đồng chí Hoàng Văn Thiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo UBMTTQ huyện qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện, MTTQ các xã, thị trấn.

 

Lễ báo công dâng Bác tại Nhà Văn hóa Truyền thống huyện Na Rì

          Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, MTTQ các cấp trong huyện đã có nhiều đổi mới sáng tạo. Tiếp tục củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, qua đó khẳng định vị thế, vai trò của MTTQ trong hệ thống chính trị và trong nhân dân. MTTQ các cấp đã phối hợp tổ chức, thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội; chăm lo xây dựng nhà ở cho người có công, hộ nghèo; tuyên truyền vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: Vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 được trên 184 triệu đồng; Trong năm 2020, vận động quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện, cấp xã được trên 360 triệu đồng hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 05 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; tiếp nhận 900 triệu hỗ trợ xây mới và sửa chữa được 30 nhà; vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục thiệt hại sau mưa bão được trên 130 triệu đồng…

 

 

          Cũng tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe một số ý kiến tham luận từ các đơn vị MTTQ các cấp tập trung vào một số nội dung như: Thực hiện quy chế dân chủ, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát, phản biện xã hội; xây dựng NTM, đô thị văn minh; phát triển kinh tế gắn với phong trào xây dựng văn hóa ở cơ sở.

 

Đồng chí Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa Ban Thường trực
 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

          Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà MTTQ các cấp trong huyện đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới MTTQ các cấp tiếp tục đổi mới, chủ động trong các hoạt động, phối hợp tốt với Chính quyền và các ngành chức năng làm tốt công tác mặt trận, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, từ đó phát huy tốt vai trò, khẳng định vị thế của MTTQ. Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, đồng chí Bí thư Huyện ủy gửi lời chúc mừng và tặng hoa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các cán bộ đã và đang làm công tác Mặt trận…   

          Trước đó, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các cơ quan đơn vị, các đoàn thể và  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Nhà Văn hóa Truyền thống huyện Na Rì./.

Tác giả:  Quốc Khánh
Nguồn: 
Sign In