Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri tại huyện Na Rì

( Cập nhật lúc: 19/11/2020  )
Sáng 19/11/2020, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn có Trung tướng Nguyễn Hồng Thái - Tư lệnh Quân khu I; bà Nguyễn Thị Thủy - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã có cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV tại huyện Na Rì.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Hoàng Hà Bắc – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương Bắc Kạn; ông Nguyễn Đình Huỳnh – UV BTV, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Huyện Na Rì có đồng chí Hoàng Văn Thiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nông Văn Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mã Thị Hường - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Các đại biểu đại diện cho các đơn vị lực lượng vũ trang, các phòng, ban chuyên môn, các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn huyện; đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, đại diện các cơ sở sản xuất kinh doanh, cử tri các xã Kim Lư, Cường Lợi, Sơn Thành và thị trấn Yến Lạc.

Tại buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Thủy - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo kết quả giải quyết và trả lời kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đến nay.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri huyện Na Rì đã có những ý kiến, kiến nghị với các đại biểu Quốc hội một số vấn đề như: Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đề nghị Chính phủ có cơ chế đặc thù đối với việc giao đất dôi dư, nhỏ lẻ, xen  trong khu dân cư sau thi công các công trình, nắn tuyến các công trình không đủ điều kiện để đấu giá; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện mong muốn Chính phủ điều chỉnh mức hỗ trợ tiền ăn cho học sinh trường PTDT bán trú từ 40% lên 60%...

Những ý kiến của cư tri đã được Trung tướng Nguyễn Hồng Thái - Tư lệnh Quân khu I ghi nhận, giải trình và tổng hợp chuyển đến các cấp, ngành xem xét, giải quyết./.