Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Na Rì - tỉnh Bắc Kạn

Thôn Bản Cải, xã Liêm Thủy tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc

( Cập nhật lúc: 05/11/2020  )
Chiều ngày 05/11/2020, thôn Bản Cải, xã Liêm Thủy tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đây là thôn được xã Liêm Thủy chọn làm điểm của xã. Dự Ngày hội có Đại tá Nguyễn Đình Huỳnh – UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; bà Triệu Thị Thúy – TUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn; ông Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí thư Huyện ủy Na Rì.

           Tại ngày hội các vị đại biểu và nhân dân trong thôn đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang 90 năm của Mặt trận dân tộc thống nhất và vai trò của MTTQ trong thời kỳ đổi mới. Trong năm qua phát huy vai trò Đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư, Ban công tác Mặt trận và bà con khu dân cư đã nêu cao tinh thần đoàn kết nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đời sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc, tình hình trật tự, trật tự an toàn xã hội được ổn định, các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố kiện toàn và đi vào hoạt động nề nếp có hiệu quả. Bà con luôn thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, góp phần xây dựng khu dân cư lành mạnh, an toàn. Năm 2020, thôn Bản Cải có 55/58 hộ đạt gia đình văn hoá trong năm, chiếm 95%, có 21 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 03 năm liên tục…

 

 Phát biểu tại ngày hội Đại tá Nguyễn Đình Huỳnh – UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của bà con trong thôn đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí mong muốn, thời gian tới bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân, nỗ lực khắc phục những khó khăn để chung tay xây dựng đời sống ngày càng ấm no, hạnh phúc; tuyên truyền cho cán bộ đảng viên và nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp…

 

          Tại ngày hội Ban mặt trận thôn cùng bà con nhân dân trong thôn đã thống nhất thông qua các chỉ tiêu phấn đấu của thôn thực hiện trong năm 2021. Nhân dịp này lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã đã tặng quà chức mừng người dân thôn Bản Cải.

 

Ngày hội, bà con cùng tổ chức phần hội với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng đất nước, mừng quê hương ngày càng đổi mới tạo sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư và các trò chơi dân gian như: thi đan lồng gà; đi cà kheo, đánh cù quay, bắn súng tét, đánh yến.../.

Tác giả:  Quốc Khánh
Nguồn: 
Sign In