Khu dân cư Phố A tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

( Cập nhật lúc: 07/11/2020  )
Nhân kỷ niệm 90 năm ngày Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2020). Chiều ngày 07/11/2020, Khu dân cư Phố A, thị trấn Yến Lạc đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 (Đây là đơn vị được chọn tổ chức Ngày Hội điểm của thị trấn).

Về dự ngày Hội, đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Nông Văn Hội - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn. Phía thị trấn Yến Lạc có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể của thị trấn; đại diện Ban Mặt trận các Tổ nhân dân trên địa bàn.

Tại ngày hội các đại biểu và bà con nhân dân trong khu dân cư đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2020), nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe báo cáo kết quả nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới ở khu dân cư năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021.

Theo đó, trong năm 2020, bà con nhân dân trong khu dân cư đã phấn đấu, cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt nội dung của cuộc vận động; đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân không ngừng được nâng cao. Kết thúc năm 2020, sau khi bình xét toàn khu dân cư có 56/58 hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, chiếm hơn 96%. Có 32  hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục và 05 hộ đạt danh hiệu gia đình tiêu biểu, khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa năm thứ 11.

Đồng chí Nông Văn Hội - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy
phát biểu tại ngày hội

Phát biểu ý kiến tại ngày hội, đồng chí Nông Văn Hội - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những thành tích đạt được trong 2020 của khu dân cư Phố A; đồng thời đề nghị bà con tăng cường đoàn kết hơn nữa trong cộng đồng dân cư. Đoàn kết thật sự và rộng rãi là nhằm phát huy sức mạnh của nhân dân; thực hiện dân chủ để phát huy nguồn lực xây dựng cộng đồng ngày càng phát triển. Mục tiêu hướng đến là giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, vươn lên làm giàu chính đáng; cơ sở hạ tầng xanh-sạch-đẹp, không có tệ nạn xã hội, không có người vi phạm pháp luật. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tập trung phát triển kinh tế, giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng và hợp pháp. Tại Ngày hội, Ban Mặt trận khu dân cư đã phát động phong trào thi đua "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2021.

Sau phần lễ, trong phần hội các đại biểu cùng bà con đã giao lưu văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian như: Nhảy ba bố, đi cà kheo; bịt mắt đánh trống, ném vòng cổ chai; lày cỏ; đánh yến và thi chế biến các món ẩm thực như: làm bánh ngô,  quẩy; phở chua; bánh dày… tạo không khí cho ngày hội thêm ý nghĩa./.