Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Na Rì - tỉnh Bắc Kạn

Khau Pần, xã Cư Lễ tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

( Cập nhật lúc: 06/11/2020  )
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020. Chiều ngày 06/11/2020 Khu dân cư Khau Pần, xã Cư Lễ đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (Đây là thôn được chọn làm đơn vị tổ chức ngày hội điểm của xã).

           Về dự ngày hội, đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Bế Văn Huế  - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy làm Trưởng đoàn. Phía xã có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể của xã; đại diện Ban Mặt trận các Khu dân cư trên địa bàn xã.

 

          Tại ngày hội các đại biểu và bà con nhân dân trong tổ nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2020), nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe báo cáo kết quả nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới ở khu dân cư năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021.  

          Khu dân cư Khau Pần có 42 hộ với 181 nhân khẩu cùng sinh sống. Trong năm qua, bà con nhân dân trong khu dân cư đã phấn đấu, cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt nội dung của cuộc vận động; đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân không ngừng được nâng cao. Người dân trong khu dân cư đã năng động trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Khu dân cư luôn thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “xây dựng nông thôn mới” gắn với thực hiện tốt việc triển khai thực hiện hương ước của thôn.v.v… Kết quả bình xét năm 2020 có 37/42 hộ đạt gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa bằng 89%. Khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa năm thứ hai.

 

Đồng chí Bế Văn Huế  - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy
Phát biểu tại ngày hội

          Dự và phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của thôn, đồng chí Bế Văn Huế  - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong việc xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân của thôn, đồng thời đề nghị Chi bộ, ban công tác mặt trận thôn cần tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo, xây dựng, củng cố mối đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua và động viên các tầng lớp nhân dân trong thôn đoàn kết, giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế và bảo vệ trật tự xã hội trên địa bàn. Sau phần lễ, các đại biểu và bà con nhân dân cùng chung vui văn nghệ và tổ chức các trò chơi dân gian, góp phần cho  ngày hội thêm ý nghĩa./.

Tác giả:  Ngọc Oánh
Nguồn: 
Sign In